Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth với loa cực đơn giản

Cách kết nối Bluetooth với loa trên Iphone, Samsung,…đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc mà không cần lo lắng về dây cáp rườm rà.

Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth với loa

cách kết nối Bluetooth với loa

Để có thể kết nối Bluetooth từ các thiết bị di động với loa, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kích hoạt chế độ kết nối Bluetooth trên loa. Cụ thể các bước sẽ có trong phần sau đây, hãy cùng Sound Thinks bắt đầu ngay bây giờ nhé!

Cách mở chế độ ghép thiết bị trên loa của bạn

Trên tất cả các loại loa có thể kết nối Bluetooth đều sẽ có những cách khởi động chế độ ghép khác nhau. Tuy nhiên có 2 cách phổ biến nhất được áp dụng trên đa số các loại loa Bluetooth hiện nay đó là:

Cách 1: Đối với loại loa chỉ có một nút nguồn

Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện bấm nhiều lần tại nút nguồn cho đến khi bạn thấy hiển thị biểu tượng kết nối trên đèn led của loa, hoặc có giọng nói thông báo là đã khởi động kết nối. Như vậy là bạn đã khởi động thành công.

Cách 2: Đối với loại loa có nút nguồn và nút ghép nối riêng biệt

Đối với loại loa này, bạn cần khởi động loa bằng cách ấn nút nguồn. Sau đó thực hiện bấm giữ nút ghép nối (có ký hiệu biểu tượng Bluetooth như bạn thường thấy). Khi nào có giọng nói thông báo kết nối thành công hoặc có biểu tượng hiện trên đèn led thì tức là bạn đã hoàn thành.

Sau khi đã khởi động thành công, bây giờ bạn có thể kết nối Bluetooth với loa trên bất cứ thiết bị nào bạn muốn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn kết nối trên một vài thiết bị di động phổ biến.

Cách kết nối Bluetooth với loa trên điện thoại iPhone

cách kết nối Bluetooth với loa

Để kết nối Bluetooth với loa trên hệ điều hành IOS nói chung và trên điện thoại iPhone nói riêng bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại

Bạn vào phần cài đặt (setting), rồi chọn “Bluetooth” > Gạt thanh ngang sang bên phải để khởi động Bluetooth trên điện thoại.

Sau khi đã bật được Bluetooth trên điện thoại, sau khoảng vài giây, trên màn hình điện thoại lúc này sẽ xuất hiện tên Bluetooth của loa mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Kết nối Bluetooth

Khi bạn đã tìm thấy tên Bluetooth trên loa của mình, hãy bấm vào tên đó để thực hiện kết nối 2 thiết bị với nhau. Tiếp theo bạn hãy chờ đợi một vài giây để máy thực hiện kết nối. Kết nối thành công khi có 1 giọng nói thông báo đã kết nối thành công. Hoặc trên màn hình điện thoại của bạn hiển thị thông báo đã kết nối.

>>>Xem thêm: https://soundthinks.net/microphones/

Cách kết nối bluetooth với loa trên điện thoại Samsung

cách kết nối Bluetooth với loa

Đối với hệ điều hành Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng, cách kết nối Bluetooth với loa cũng rất đơn giản với 2 bước chính như sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại

Có 2 cách để bạn có thể bật Bluetooth trên điện thoại Samsung:

  • Cách thứ nhất, bạn chỉ cần mở máy bà kéo trượt thanh công cụ góc bên trên cùng của màn hình xuống và bấm chọn biểu tượng Bluetooth.
  • Cách thứ 2 là vào phần cài đặt, rồi chọn “Bluetooth” > Gạt thanh ngang sang bên phải để khởi động Bluetooth trên điện thoại.

Sau khi đã bật được Bluetooth trên điện thoại, sau khoảng vài giây, trên màn hình điện thoại lúc này sẽ xuất hiện tên Bluetooth của loa mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Thực hiện kết nối Bluetooth của loa và điện thoại

Khi bạn đã tìm thấy tên Bluetooth trên loa của mình, hãy bấm vào tên đó để thực hiện kết nối 2 thiết bị với nhau. Tiếp theo bạn hãy chờ đợi một vài giây để máy thực hiện kết nối.

Sau khi đã kết nối thì sẽ hiển thị lên thiết bị đang kết nối để bạn theo dõi, bên phía loa cũng sẽ có thông báo đã kết nối bằng giọng nói để bạn có thể biết được. Hoặc trên màn hình điện thoại Samsung lúc này sẽ hiển thị thông báo đã kết nối

Đối với các thiết bị khác, các bước thực hiện để kết nối Bluetooth với loa cũng sẽ tương tự như vậy. Bao gồm các bước chính như sau: Khởi động loa Bluetooth > Bật chế độ Bluetooth trên thiết bị di động > Chọn tên Bluetooth của loa hiển thị trên thiết bị di động > Hoàn thành kết nối.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth

Khi sử dụng loa Bluetooth, cần tuân theo một số lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn và duy trì hiệu suất của thiết bị như:

Không sạc loa Bluetooth qua đêm

Chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với những tin tức về việc sạc các thiết bị điện tử qua đêm và gây cháy nổ phải không. Đối với loa Bluetooth cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn không nên sạc loa Bluetooth qua đêm, bởi vì việc này có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ nguy hiểm do quá nhiệt.

Đối với loại loa Bluetooth có pin rời, hãy tháo khi không sử dụng

Nếu bạn sử dụng loa Bluetooth có pin rời, hãy tránh để pin trong loa quá lâu khi không sử dụng. Pin có thể chảy nước và gây hỏng thiết bị của bạn. Mặt khác, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và thay pin khi cần thiết.

Không vừa sạc loa vừa dùng

Cuối cùng, một quy tắc quan trọng là không nên vừa sạc vừa sử dụng loa Bluetooth cùng một lúc. Điều này đúng không chỉ cho loa Bluetooth mà còn cho bất kỳ thiết bị điện tử nào. Việc này giúp đảm bảo an toàn và tuổi thọ của thiết bị, đồng thời giảm nguy cơ sự cố không mong muốn xảy ra.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kết nối Bluetooth với loa. Tuy nhiên, thế giới âm thanh không chỉ dừng lại ở việc kết nối Bluetooth. Nếu bạn quan tâm đến các thiết bị âm thanh khác, muốn khám phá thêm về công nghệ và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Thương Mại-Dịch Vụ Sound Thinks

Showroom 1 : 580 DT741-Kỉnh Nhượng-Vĩnh Hòa-Phú Giáo-Bình Dương

Showroom 2 : 464 Tân Kỳ Tân Quý-Sơn Kỳ-Tân Phú-TP Hồ Chí Minh hoặc 220 Bùi Đình Túy, Phường 12, Bình Thạnh, TP.HCM.

Số điện thoại: (+84) 83946 1111 – (+84) 565 66.33.66 – (+84) 964046445

Email : soundthinks@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *