Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Melodyne Studio 5

Có thể nói, khi nhắc đến các công cụ chỉnh sửa âm thanh và giọng hát chuyên nghiệp bạn sẽ nghĩ  ngay đến phần mềm Melodyne Studio 5. Một trong những phần mềm không thể thiếu khi bạn thực hiện thu âm, livestrem được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí. Vậy cách cài đặt phần mềm Melodyne Studio 5 cùng cách để sử dụng như thế nào.

Với bài viết này, Soundthinks sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm Melodyne Studio 5. Hơn thế nữa, chúng tôi còn giúp các bạn thực hiện cách để dùng chúng vĩnh viễn mà không dính bản quyền. Trong bài viết này soundthinks con đưa đến cho bạn đường link tải tốc độ cao full bản quyền hoàn toàn miễn phí. Link tải bạn có thể click phía dưới đây.

Phần mềm Melodyne Studio 5 là gì?

Melodyne Studio 5 là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và giọng hát chuyên nghiệp được phát triển bởi hãng Celemony. Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện chỉnh sửa và điều chỉnh các phần của các bản ghi âm, bao gồm giọng hát, nhạc cụ và nhịp điệu. Với công nghệ ARA (Audio Random Access) của Melodyne, người dùng có thể thay đổi các yếu tố âm thanh mà không ảnh hưởng đến bản ghi âm ban đầu.

Melodyne Studio 5 có nhiều tính năng chuyên nghiệp như đồ họa hiển thị âm thanh, chức năng chỉnh sửa đa năng, khả năng tách phần của bản ghi âm ra thành các phần riêng lẻ để chỉnh sửa, và khả năng đồng bộ hóa với các phần mềm thu thanh khác như Pro Tools hay Logic Pro. Melodyne Studio 5 cũng cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm điều chỉnh âm sắc, giảm tiếng ồn, và chức năng chỉnh tốc độ, tăng giảm âm lượng, đảo ngược âm thanh và nhiều tính năng khác.

phần mềm Melodyne Studio 5

Cấu hình máy tính tối thiểu để bạn có thể cài đặt Melodyne Studio 5

Để cài đặt được bộ phần mềm chỉnh sửa giọng chuyên nghiệp này bạn cần có một bộ máy tính như sau:

 • Hệ điều hành: Windows 10 hoặc macOS 10.12 trở lên
 • CPU: Intel hoặc AMD, tối thiểu là Dual-core
 • RAM: Tối thiểu 8GB (tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều bản ghi âm hoặc bản ghi âm lớn hơn, thì nên sử dụng RAM 16GB trở lên để đảm bảo hiệu suất tốt hơn)
 • Độ phân giải màn hình: tối thiểu 1280 x 800
 • Kết nối Internet: để đăng ký và kích hoạt bản quyền phần mềm.

Chi tiết cách cài đặt phần mềm Melodyne Studio 5

Trước hết, bạn cần tải phần mềm theo đường link mà chúng tôi cung cấp phía trên về máy. Với dung lượng khá nhẹ tầm 109mb, bạn không mất quá nhiều thời gian để tải chúng về.

Khi đã tải về rồi bạn thực hiện chi tiết các bước sau để cài đặt phần mềm Melodyne Studio 5.

✪ Bước 1: Bạn chọn vào phần mềm vừa mới tải về. Click chuột phải vào nó và chọn extra here.

Lúc này bạn cần nhập dãy pass để giải nén phần mềm. Nhập pass như dưới để thực hiện.

Pass: soundthinks

✪ Bước 2:  truy cập vào file vừa giải nén có tên: Celemony Melodyne Studio 5.3.0.011

Tới đây, bạn thấy 3 mục bao gồm:

+ C.r.a.c.k

+ Celemony Melodyne Studio 5.3.0.011

+ Readme

Bạn giải nén tiếp mục winra: Celemony Melodyne Studio 5.3.0.011

Xuất hiện mục setup

Bạn chọn vào nó và chạy nó dưới quyền của admin

Bạn tiếp tục thực hiện các thao tác như sau. Next >> acecp >>Next >> Install >> Finish. Thế là bạn đã cài đặt xong phần mềm rồi đấy, tiếp đến là bạn cần cách để sử dụng chúng vĩnh viễn.

✪ Bước3: Thực hiện sao chép các file từ mục c.rack vào các vị trí như sau

C:\Program Files\Common Files\Celemony\Bundles\MelodyneCore-5.3.0.011.dll
C:\Program Files\Common Files\VST3\Celemony\Melodyne\Melodyne.vst3
C:\Program Files\Celemony\Melodyne 5\Melodyne.exe

Khi sao chép xong  là bạn đã hoàn thành tất cả quá trình cài đặt bộ phần mềm Melodyne Studio 5.

Trải nghiệm và cho chúng tôi các đánh giá về phần mềm dưới bình luận nhé!

Cách dùng cơ bản mà bạn nên biết khi sử dụng phần mềm Melodyne Studio 5

 1. Mở file âm thanh: Bạn có thể mở tệp âm thanh bằng cách kéo và thả file vào giao diện hoặc chọn File > Open trong thanh menu.
 2. Chọn phần âm thanh muốn chỉnh sửa: Sau khi tệp được tải lên, Melodyne Studio 5 sẽ tự động phân tích âm thanh và hiển thị các phần âm thanh khác nhau trên màn hình.
 3. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa: Melodyne Studio 5 cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm kéo và thả, cắt, copy, paste, phân chia, di chuyển, thay đổi vùng lặp lại, điều chỉnh thời gian, độ cao và độ trễ của các nốt.
 4. Tích hợp với DAW: Melodyne Studio 5 có thể tích hợp với nhiều DAW khác nhau, cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp trong DAW của mình và lưu lại các thay đổi.
 5. Sử dụng công cụ Harmonic Editing: Công cụ Harmonic Editing cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh dựa trên tương quan giữa các nốt và các âm sắc, giúp tạo ra những âm thanh phức tạp hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.
 6. Tích hợp với công nghệ ARA: Công nghệ ARA cho phép Melodyne Studio 5 tích hợp với các phần mềm chỉnh sửa âm thanh khác như Logic Pro X, Studio One, Reaper và Cubase.

Đây chỉ là một số hướng dẫn cơ bản để sử dụng Melodyne Studio 5. Melodyne Studio 5 cung cấp nhiều tính năng và công cụ chỉnh sửa khác nhau, do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng và công cụ khác của phần mềm này.

Thế là Soundthinks đã chia sẽ xong bài viết với nội dụng cách cài đặt phần mềm Melodyne Studio 5, Mong với những kiến thức này bạn sẽ dễ dàng làm chủ nó và thực hiện các công việc liên quan, nếu bạn còn vấn đề gì khúc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *