Hướng dẫn tìm nhạc bằng âm thanh

Âm thanh có thể là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm và xác định những bản nhạc mà bạn không biết tên hoặc người sáng tác. Dù bạn đang nghe một bản nhạc trên đài phát thanh, trong một quán cafe, hoặc thậm chí là từ một đoạn clip video trên internet, bạn có thể tận dụng âm thanh để tìm và khám phá âm nhạc một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn tìm nhạc bằng âm thanh thông qua các ứng dụng và công cụ trực tuyến.

Hướng dẫn tìm nhạc bằng âm thanh [Chi tiết “Shazam”]

Hướng dẫn tìm nhạc bằng âm thanh

Tìm nhạc bằng âm thanh là một quá trình đơn giản và thú vị, có rát nhiều cách nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn qua một cách từ phần mềm Shazam, một ứng dụng phổ biến để nhận diện nhạc bằng âm thanh. Thực hiện theo như sau bạn nhé!

Bước 1: Tải ứng dụng Shazam

Đầu tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng Shazam trên thiết bị di động của bạn. Ứng dụng này có sẵn trên cả nền tảng iOS và Android và có phiên bản miễn phí.

Bước 2: Mở ứng dụng Shazam

Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng Shazam.

Bước 3: Thu âm âm thanh

Bạn sẽ thấy một biểu tượng microphone hoặc nút “Shazam” trên màn hình chính của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng này để bắt đầu thu âm âm thanh mà bạn muốn tìm kiếm.

Bước 4: Phát âm thanh cần tìm

Đặt điện thoại của bạn gần loa hoặc nguồn âm thanh mà bạn muốn tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng âm thanh đủ lớn và rõ ràng để Shazam có thể nhận diện.

Bước 5: Chờ kết quả

Sau khi thu âm, Shazam sẽ bắt đầu quá trình phân tích âm thanh và tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu của nó để xác định bản nhạc. Quá trình này thường chỉ mất vài giây.

Bước 6: Xem kết quả

Khi Shazam đã xác định được bản nhạc, nó sẽ hiển thị thông tin về tên bài hát, tên nghệ sĩ và thậm chí cung cấp liên kết đến các dịch vụ nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music, hoặc YouTube để bạn có thể nghe hoặc tải xuống bài hát.

Bước 7: Lưu kết quả (tuỳ chọn)

Nếu bạn muốn lưu lại thông tin về bản nhạc để nghe sau, bạn có thể bấm vào nút “Lưu” hoặc “Thêm vào danh sách phát” (tùy theo phiên bản của ứng dụng Shazam bạn đang sử dụng).

Tổng hợp các cách để tìm nhạc bằng âm thanh

Hướng dẫn tìm nhạc bằng âm thanh

Hiện nay có rất nhiều phương án để bạn tìm nhạc thông qua âm thanh, độ phủ rộng của internet khiến mọi thứ đều có thể xảy ra, chỉ cần bạn có một đoạn âm thanh – Bạn sẽ có một bài nhạc khớp với âm thanh đó? Tham khảo các cách tìm nhạc bằng âm thanh qua các công cụ dưới đây!!!

 Sử dụng Ứng Dụng Tìm Kiếm Nhạc

Nhiều ứng dụng di động cho phép bạn tìm nhạc bằng âm thanh chỉ cần đặt điện thoại gần loa để thu âm âm thanh. Các ứng dụng như:

 + Shazam

 + SoundHound

 + Musixmatch

Đó những lựa chọn phổ biến, ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác nữa.

Bạn chỉ cần bật ứng dụng, nhấn vào biểu tượng thu âm và đặt điện thoại cận tai loa phát nhạc. Sau khi thu âm và phân tích, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc, tên ca sĩ và liên kết đến việc tải về hoặc mua bài hát.

 

Sử Dụng Công Cụ Tìm Kiếm Trực Tuyến

 Nếu bạn đang nghe nhạc trực tuyến từ một trình duyệt web hoặc ứng dụng streaming, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Ví dụ, Google có tích hợp chức năng tìm nhạc bằng âm thanh. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng microphone trên thanh tìm kiếm của Google và phát lại âm thanh mà bạn muốn tìm kiếm. Google sẽ cố gắng xác định bài hát và nêu ra các kết quả liên quan.

 Sử Dụng Dịch Vụ Nhận Diện Âm Nhạc Trực Tuyến

 Ngoài các ứng dụng và công cụ tìm kiếm trực tuyến, có nhiều dịch vụ nhận diện âm nhạc trực tuyến có khả năng tìm nhạc bằng âm thanh. Ví dụ, trang web ACRCloud cho phép bạn tải lên một đoạn âm thanh hoặc nhập URL của video có âm thanh mà bạn muốn tìm kiếm. Sau đó, dịch vụ sẽ liệt kê các kết quả có thể giống với bản nhạc bạn đang tìm.

 Sử Dụng Công Cụ Trí Tuệ Nhân Tạo

 Công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển và cung cấp khả năng tìm nhạc bằng âm thanh. Các ứng dụng và trang web như AIVA, Musiio và Midomi sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích và so sánh âm thanh với cơ sở dữ liệu nhạc. Bạn có thể thu âm và tải lên một đoạn nhạc, sau đó công cụ sẽ gợi ý các bài hát tương tự.

Qua đây SoundThinks đã hướng dẫn bạn cách tìm nhạc bằng âm thanh – một cách thú vị và tiện lợi để khám phá âm nhạc mới hoặc xác định bản nhạc mà bạn thích. Với sự phát triển của công nghệ, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp bạn khám phá thế giới âm nhạc một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *