Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 – Bước đột phá trong thu âm đại chúng

Đầu năm 2023, Focusrite Scarlett 2i2 Gen 3 được nâng cấp và cho ra mắt công cụ Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4. Với chất lượng âm thanh xuất sắc, thiết kế thân thiện và tính năng mạnh mẽ, Scarlett 2i2 Gen 4 là một chiếc audio interface hoàn hảo cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia âm nhạc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về sản phẩm này và tìm hiểu tại sao nó nên là một phần quan trọng trong bộ dụng cụ âm nhạc của bạn.

Giới thiệu Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

Focusrite Scarlett 2i2 là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Focusrite trong lĩnh vực audio interface. Được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau, Focusrite Scarlett 2i2 đã nhanh chóng trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều người sáng tạo âm nhạc, nhạc sĩ, và nhà sản xuất âm nhạc.

Giờ đây, Focusrite Scarlett 2i2 càng được tin tưởng hơn với phiên bản Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 với nhiều tính năng vượt trội, chắc hẳn sẽ đem lại sự mới lạ và sáng tạo trong quá trình sáng tạo và phát triển của bạn.

>>> Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 giá bao nhiêu?

Sự khác biệt của Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 so với đời trước đây

Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

Mang trong mình là một sản phẩm thế hệ đời 4 của dòng Focusrite Scarlett 2i2, chất lượng âm thanh cao cấp của Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 thực sự là một trong những điểm mạnh hàng đầu của sản phẩm này. Được trang bị các linh kiện và công nghệ tiên tiến, Scarlett 2i2 Gen 4 đảm bảo rằng bạn có thể ghi âm và phát lại âm thanh một cách xuất sắc, với sự chính xác và chi tiết tối ưu.

 Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 hỗ trợ độ phân giải âm thanh 24-bit, cho phép bạn ghi lại mọi chi tiết âm thanh với độ chính xác cao. Điều này cực kỳ quan trọng khi bạn cần thu âm nhạc, giọng hát hoặc các tín hiệu âm thanh khác với chất lượng cao mà không bị mất mát thông tin.

USB Audio Interface này cung cấp tốc độ lấy mẫu lên đến 192kHz. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm có khả năng ghi lại và tái tạo âm thanh ở tần số cao hơn. Cung cấp âm thanh rất sạch và tự nhiên, không bị biến dạng hoặc nhiễu. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ lý tưởng cho việc thu âm nhạc, podcast, hoặc bất kỳ dự án âm thanh nào khác đòi hỏi chất lượng cao.

Các tính năng Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 

Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

 • Đầu vào Hi-Z: Hai đầu vào hi-Z ở mặt trước của sound card, đặc biệt dành cho việc kết nối guitar hoặc nhạc cụ khác, giúp bạn thu âm một cách thuận tiện và chất lượng.
 • Air Mode: Tính năng đặc biệt của Focusrite mang lại cho âm thanh đầu vào sự “tươi sáng” và “mở rộng” độc đáo.
 • Chất lượng Âm Thanh Cao Cấp: Sản phẩm được trang bị công nghệ chuyển đổi AD/DA từ dòng sản phẩm RedNet, đảm bảo rằng dải động lên đến 120dB, mang lại âm thanh sáng sủa và rõ ràng.
 • Auto Gain: Trong quá trình thu âm, Auto Gain có thể tự động điều chỉnh mức âm thanh của microphones hoặc các nguồn âm thanh đầu vào khác để đảm bảo rằng tín hiệu được ghi lại không bị quá yếu hoặc quá mạnh. Điều này khiến Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 được xem là một phiên bản đỉnh cao trong dòng USB Audio Interface.
 • Clip Safe: Khi âm thanh đạt đến một ngưỡng mức quá cao, tính năng này sẽ can thiệp và giảm mức âm thanh xuống để đảm bảo rằng không có clipping xảy ra.
 • Dynamic Gain Halos: Giúp bạn theo dõi mức độ âm thanh đầu vào và đầu ra một cách trực quan.
 • Đầu ra Tai Nghe: Đầu ra tai nghe với nút điều chỉnh âm lượng riêng biệt, cho phép bạn tinh chỉnh âm lượng tai nghe một cách thuận tiện.
 • Loopback Function: Cho phép bạn dễ dàng định tuyến âm thanh từ máy tính hoặc ứng dụng trực tiếp vào phần mềm DAW thông qua virtual input.

 

Thông số kỹ thuật Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn thấy được hết các thông số của Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

Computer Connectivity
Kết nối máy tính
USB 2.0
Form Factor
Kiểu thiết kế
Desktop
Để bàn
Simultaneous I/O
Số công I/O
2 x 2
Number of Preamps
Số preamp
 2 x mic, 2 x instrument
Phantom Power
Nguồn Phantom
Yes
A/D Resolution
Độ phân giải A/D
24-bit/192kHz
Analog Inputs
Đầu vào Analog
2 x XLR, 2 x 1/4″
Analog Outputs
Đầu ra Analog
2 x 1/4″
Headphones
Tai nghe
1 x 1/4″
USB 1 x Type C
Software
Phần mềm
Focusrite Control 2, Ableton Live Lite, 3-month Avid Pro Tools Artist
Compatibility
Tương thích
Mac, PC, ChromeOS
OS Requirements – Mac
Yêu cầu hệ điều hành- MacOS
macOS 11 or later
OS Requirements – PC
Yêu cầu hệ điều hành- Window
Windows 10 or later
Bus Powered Yes
Power Supply
Nguồn cấp
USB bus powered
Height
Cao
1.79″
4,54cm
Width
Rộng
7.09″
18cm
Sâu
Depth
3.90″
10cm
Weight
Trọng lượng
1.26 lbs.
0,57kg
Manufacturer Part Number
Mã hiệu nhà sản xuất
AMS-SCARLETT-2I2-4G

Phần mềm tương thích Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

 Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4

Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 là một audio interface tương thích với nhiều phần mềm âm nhạc và sản xuất âm thanh phổ biến:

 • Ableton Live: Ableton Live là một trong những phần mềm sản xuất âm nhạc hàng đầu, và Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 đi kèm với phiên bản Ableton Live Lite miễn phí để bạn có thể bắt đầu sáng tạo ngay lập tức.
 • Pro Tools: Scarlett 2i2 Gen 4 cũng tương thích với Pro Tools, một trong những DAW (Digital Audio Workstation) phổ biến nhất trong ngành âm nhạc.
 • Logic Pro X: Nếu bạn sử dụng máy tính Mac, Scarlett 2i2 Gen 4 hoàn toàn tương thích với Logic Pro X, một DAW mạnh mẽ được Apple phát triển. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Logic Pro X.
 • Cubase: Steinberg Cubase là một DAW chuyên nghiệp và Scarlett 2i2 Gen 4 cũng tương thích với nó. Cách cài đặt phần mềm cubase 10 pro
 • FL Studio: Đối với người dùng FL Studio, bạn có thể kết nối Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 để thu âm và sáng tạo âm nhạc trong môi trường này. Cách cài đặt phần mềm FL studio 20.9
 • Avid Pro Tools: Nếu bạn cần một giải pháp sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, Scarlett 2i2 Gen 4 tương thích hoàn toàn với Pro Tools, một trong những DAW hàng đầu trong ngành âm nhạc.
 • Reaper
 • Studio One.

Focusrite Scarlett 2i2 Gen 4 không chỉ là một audio interface thông thường. Đó là một đối tác hoàn hảo cho người sáng tạo âm nhạc, với chất lượng âm thanh xuất sắc, thiết kế thân thiện và tính năng mạnh mẽ. Cho dù bạn là một nhạc sĩ đam mê, một nhà sản xuất chuyên nghiệp, hay đang tìm cách tạo ra âm thanh chất lượng cao tại nhà, Scarlett 2i2 Gen 4 sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường sáng tạo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *