Akai Professional Lịch sử đổi mới trong âm nhạc điện tử

Akai Professional là một cái tên được các DJ và nhạc sĩ điện tử tại SoundThinks yêu thích. Công ty đã là một nhà tiên phong trong lĩnh vực lấy mẫu và xâu chuỗi âm thanh trong nhiều thập kỷ, và đã ảnh hưởng đến sự phát triển của âm nhạc điện tử hiện đại. Từ dòng sản phẩm MPC huyền thoại đến các bộ điều khiển MIDI đa dạng, Akai Professional luôn đi đầu trong đổi mới.

Khởi đầu: Dòng máy lấy mẫu S

Mpconeplus_banner

Akai Professional bước vào thị trường vào năm 1986 với S900, một máy lấy mẫu 12-bit, đa âm 8 nốt nhạc, đã thay đổi cách tiếp cận thiết kế âm thanh của các nhà sản xuất. S900 cho phép người dùng tải lên các mẫu âm thanh của riêng mình và tạo ra các nhạc cụ có thể chơi được từ chúng. Máy lấy mẫu bàn phím X7000, ra mắt sau đó trong năm đó, làm cho quá trình này càng dễ dàng hơn. Dòng S tiếp tục cải tiến và mở rộng tốt vào những năm 90, làm cho việc lấy mẫu âm thanh trở nên dễ dàng và rẻ hơn.

Cách mạng: Dòng MPC

Mpcxse-1920-675k

Trong khi dòng S phục vụ cho âm nhạc chính thống hơn, dòng MPC (Music Production Center) đã tạo ra những thể loại âm nhạc điện tử hoàn toàn mới. MPC60, ra mắt vào năm 1988, là một bước ngoặt cho âm nhạc điện tử. Máy lấy mẫu này, được thiết kế với sự hợp tác của Roger Linn, có một bố cục 16-pad và một bộ xâu chuỗi âm thanh theo nhịp điệu, đã thu hút các nhà sản xuất âm nhạc không truyền thống, đặc biệt là trong cảnh quan hip-hop/rap.

Tiêu chuẩn: Các bộ xâu chuỗi MIDI

Dòng MPC cũng cung cấp các khả năng xâu chuỗi MIDI mạnh mẽ, làm cho chúng trở thành tiêu chuẩn ngành cho sản xuất âm nhạc dựa trên MIDI. Các mẫu MPC được sử dụng bởi các nhà sản xuất âm nhạc điện tử của mọi loại, và hình thành sự phát triển của các thể loại như house, trance, và EDM. Khi dòng MPC tiến hóa, các tính năng lấy mẫu âm thanh cũng được nâng cao, nhưng sau đó bị vượt qua bởi xâu chuỗi dựa trên máy tính.

Tương lai: Các bộ điều khiển MIDI

Akai Professional không ngừng đổi mới với dòng MPC. Họ cũng chào đón thị trường sản xuất âm nhạc dựa trên máy tính đang nổi lên, với dòng APC phổ biến của họ, mà nhiều nghệ sĩ SoundThinks vẫn sử dụng. Ngày nay, Akai Professional cung cấp một loạt các bộ điều khiển MIDI, bao gồm các mẫu dựa trên pad, bàn phím MIDI, và thiết bị DJ. Chất lượng và đổi mới của họ tiếp tục làm cho họ trở thành sự lựa chọn ưa thích của các nhạc sĩ điện tử tại SoundThinks.

Liên hệ soundthinks để sở hữu ngay

Nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm của Akai Professional, hãy liên hệ với soundthinks – đại lý chính thức của Akai Professional tại Việt Nam. Soundthinks cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, và dịch vụ hậu mãi tốt. Hãy truy cập website của soundthinks Đừng bỏ lỡ cơ hội sáng tạo âm nhạc với Akai Professional và soundthinks!